...

TẠP CHÍ GRAPHICS


ISSUE #01 - CONNECT THE DOTS

Graphics - Số đầu tiên tập trung vào khái niệm “Dot” (Điểm/Chấm) - yếu tố thiết kế căn bản nhất. Cuốn sách này sẽ cho bạn biết Điểm là gì, Chấm là gì, Điểm và Chấm khác nhau như thế nào và chúng được sử dụng trong những bản thiết kế ra sao. Bên cạnh đó, các bài viết về nhóm typeface xây dựng từ các hình khối cơ bản - Geometric Sans và Hệ thống màu sắc Pantone cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về thiết kế đồ hoạ cụ thể trong khía cạnh Typography và màu sắc. Chuyên mục Branding - Packaging là tập hợp một số case study về các thương hiệu ứng dụng Dot vào nhận diện và bao bì trên thực tế. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm tới nhiếp ảnh hoặc muốn tìm kiếm những ý tưởng mới, chuyên mục Art & Inspiration sẽ giới thiệu loạt bài viết và nhân vật truyền cảm hứng dành cho bạn.TẠP CHÍ GRAPHICS


ISSUE #01 - CONNECT THE DOTS

Dot - Điểm, là căn nguyên của mọi thứ, là phần tử nhỏ nhất. Bằng cách kết nối các điểm, chúng ta có thể sinh ra rất nhiều thứ mới khác nhau. <br> Số đầu tiên của Graphics, chúng tôi muốn lấy Dot làm chủ đề chính, mong muốn rằng đây sẽ là một khởi điểm của

Basics

Một người làm thiết kế sẽ không thể đi xa được nếu thiếu đi hành trang là kiến thức lý thuyết, bởi lý thuyết chính là lời giải đáp cho những gì mà thực hành không làm được. Trong số đầu tiên này, với những bài viết chuyên sâu về đặc điểm cũng như ứng dụng của Điểm (Dots) trong thiết kế, hy vọng bạn đọc có thể có một cái nhìn đầy đủ và chính xác về một trong những yếu tố đồ họa cơ bản nhất.


Graphic & Illustration

Chuyên mục Graphic – Illustration lần này sẽ mang đến những bài viết phân tích chuyên sâu về màu sắc và typography, bên cạnh là bài giới thiệu về một designer chuyên nghiệp với tuổi nghề đáng nề, nhằm truyền tải tới bạn đọc những kiến thức bổ ích, và khơi gợi cảm hứng sáng tạo cho một dự án nào đó mà có thể bạn đang ấp ủ.


Branding & Packaging

Trong số vô vàn các sản phẩm nhận diện thương hiệu và thiết kế bao bì, có không ít áp dụng yếu tố Điểm một cách rất thành công và thu hút. Thông qua việc phân tích và tham khảo các dự án đó, chuyên mục Branding – Packaging mong rằng bạn có thể tự xây dựng và phát triển những ý tưởng cũng đột phá không kém cho riêng mình.

GRAPHICS #01Huyền Thanh


Chứa trong hơn 100 trang giấy của Graphics là một phần không thể thay thế của mỗi chúng tôi

Hoàng Hiệp


Chỉ hy vọng Graphics có thể lấp được một lỗ hổng đã tồn tại rất lâu trong cộng đồng thiết kế tại Việt Nam mà thôi.

Hương Phan


Đừng chỉ thiết kế bằng đôi tay và đôi mắt. Hãy thiết kế bằng cả trái tim. Và cuộc sống bạn đang sống sẽ là bản thiết kế đẹp nhất trong đời bạn.
ISSUE #01 - CONNECT THE DOTS

Thiết kế không phải môn khoa học “1 + 1 = 2”. Không có khái niệm, lý thuyết nào trong thiết kế là tuyệt đối. Ban biên soạn tạp chí Graphics luôn hy vọng sẽ nhận được sự phản hồi, đóng góp của bạn qua địa chỉ graphics@colorme.vn để ngày càng cho ra các sản phẩm hoàn thiện hơn nữa. Trân trọng cảm ơn bạn và chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời cùng với GRAPHICS 01 - CONNECT THE DOTS!